Bài tập trắc nghiệm Phương trình lượng giác Lớp 11

doc 6 trang Người đăng duyenlinhkn2 Ngày đăng 07/10/2025 Lượt xem 9Lượt tải 0 Download
Bạn đang xem tài liệu "Bài tập trắc nghiệm Phương trình lượng giác Lớp 11", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Bài tập trắc nghiệm Phương trình lượng giác Lớp 11
 BÀI TẬP TRẮC NGHIỆM PHƯƠNG TRÌNH LƯỢNG GIÁC
 1). Phương trình cos3x - sin3x = cos2x có nghiệm
	A). .	B). .	
	C). .	D). .
 2). Tìm m để phương trình cos2x - (2m - 1)cosx - m + 1 = 0 có đúng 2 nghiệm x Î .
	A). - 1 < m £ 0	B). 0 £ m < 1.	C). 0 £ m £ 1	D). - 1 < m < 1
 3). Giải phương trình 1 + sinx + cosx + tanx = 0.
	A). 	B). 	
	C). 	D). 
 4). Giải phương trình sin2x + sin2x.tan2x = 3.
	A). 	B). 	C). 	D). 
 5). Phương trình 1 + cosx + cos2x + cos3x - sin2x = 0 tương đương với phương trình.
	A). cosx.(cosx + cos3x) = 0.	B). cosx.(cosx - cos2x) = 0.
	C). sinx.(cosx + cos2x) = 0.	D). cosx.(cosx + cos2x) = 0.
 6). Giải phương trình 1 + sinx + sinx.cosx + 2cosx - cosx.sin2x = 0.
	A). 	B). 	C). 	D). 
 7). Giải phương trình 4(sin6x + cos6x) + 2(sin4x + cos4x) = 8 - 4cos22x.
	A). .	B). .	C). .	D). .
 8). Phương trình sin3x + cos2x = 1 + 2sinx.cos2x tương đương với phương trình
	A). sinx = 0 v sinx = .	 B). sinx = 0 v sinx = 1. C). sinx = 0 v sinx = - 1. D). sinx = 0 v sinx = - .
 9). Giải phương trình 1 - 5sinx + 2cos2x = 0.
	A). B). C). D). 
 10). Phương trình tương đương với phương trình .
	A). 	 B). 	 C). 	 D). 
 11). Giải phương trình sin3x + cos3x = 2(sin5x + cos5x).
	A). .	B). .	C). .	D). .
 12). Giải hệ phương trình .
	A). 	B). 	C). 	D). 
13). Giải phương trình .
	A). 	B). 	C). 	D). 
 14). Giải phương trình .
	A). 	B). 	C). 	D). 
 15). Giải phương trình sin2x + sin23x - 2cos22x = 0.
	A). B). C). 	 D). 
 16). Giải phương trình .
	A). 	B). 	C). Vô nghiệm.	D). 
 17). Giải phương trình sin2x.(cotx + tan2x) = 4cos2x.
	A). 	B). 
	C). 	D). 
 18). Tìm m để phương trình 2sinx + mcosx = 1- m có nghiệm x Î .
	A). - 3 £ m £ 1	B). - 2 £ m £ 6	C). 1 £ m £ 3	D). - 1 £ m £ 3
 19). Tìm m để phương trình m.sinx + 5.cosx = m + 1 có nghiệm.
	A). m £ 12.	B). m £ 6	C). m £ 24	D). m £ 3 
 20). Giải phương trình sin2x + sin23x = cos2x + cos23x.
	A). 	B). 
	C). 	D). 
 21). Tìm m để phương trình cos2x + 2(m + 1)sinx - 2m - 1 = 0 có đúng 3 nghiệm x Î (0;p).
	A). -1 < m < 1	B). 0 < m £ 1	C). 0 £ m < 1	D). 0 < m < 1
 22). Giải phương trình với .
	A). 	B). 	C). 	D). 
 23). Giải phương trình 3 - 4cos2x = sinx(1 + 2sinx).
	A). 	B). 
	C). 	D). 
 24). Giải hệ phương trình .
	A). 	B). 	C). 	D). 
 25). Giải hệ phương trình .
	A). v 	B). v 
	C). v 	D). v 
 26). Giải hệ phương trình .
	A). 	B). 	C). 	D). 
 27). Giải phương trình .
	A). .	B). .	C). .	D). .
 28). Giải phương trình tanx + tan2x = - sin3x.cos2x.
	A). 	 B). C). 	 D). 
 29). Phương trình 2sinx + cotx = 1 + 2sin2x tương đương với phương trình.
	A). 2sinx = - 1 v sinx - cosx - 2sinx.cosx = 0.	B). 2sinx =1 v sinx + cosx - 2sinx.cosx = 0.
	C). 2sinx = - 1 v sinx + cosx - 2sinx.cosx = 0.	D). 2sinx =1 v sinx - cosx - 2sinx.cosx = 0.
 30). Giải hệ phương trình .
	A). 	B). 
	C). 	D). 
 31). Tìm m để hệ phương trình có nghiệm.
	A). - 2 £ m £ 2.	B). - 1 £ m £ 3.	C). - 1 £ m £ 1.	D). - 3 £ m £ 3.
 32). Giải phương trình .
	A). .	B). .	C). .	D). Vô nghiệm.
 33). Giải hệ phương trình .
	A). 	B). 	C). 	D). 
 34). Giải phương trình .
	A). 	B). 	C). 	D). 
 35). Phương tình tương đương với phương trình.
	A). cotgx = .	B). cotg3x = .	C). tgx = 	D). tg3x = .
 36). Giải phương trình .
	A). 	B). 	C). 	D). 
 37). Giải phương trình 1 + 3cosx + cos2x = cos3x + 2sinx.sin2x.
	A). 	B). 
	C). 	D). 
 38). Giải phương trình .
	A). 	B). .
	C). 	D). .
 39). Giải phương trình .
	A). .	B). .	C). .	D). 
 40). Giải hệ phương trình .
	A). 	B). 	C). 	D). 
 41). Tìm m để phương trình cos2x - sinx + m = 0 có nghiệm.
	A). m ³ . 	B). £ m £ 1.	C). £ m £ 1.	D). £ m £ - 1.
 42). Giải phương trình .
	A). 	B). 	C). 	D). 
 43). Tìm m để phương trình cos2x - cosx - m = 0 có nghiệm.
	A). £ m £ 2 	B). £ m £ 1 	C). m ³ 	D). £ m £ 2 
 44). Tìm m để phương trình 2sin2x - (2m + 1)sinx + m = 0 có nghiệm x Î .
	A). - 1 £ m < 0.	B). 1 < m < 2. 	C). - 1 < m < 0.	D). 0 < m £ 1.
 45). Phương trình tương đương với các phương trình.
	A). v B). v 
	C). v 	 D). v 
 46). Giải phương trình .
	A). 	B). 	C). 	D). 
 47). Giải phương trình .
	A). Vô nghiệm.	B). 	C). 	D). 
 48). Giải phương trình .
	A). .	B). .	C). .	D). .
 49). Tìm m để phương trình cos2x - (2m +1)cosx + m +1 = 0 có nghiệm x Î .
	A). - 1 £ m < 0.	B). 0 < m £ 1.	C). 0 £ m < 1. 	D). - 1 < m < 0.
 50). Tìm m để phương trình (cosx + 1)(cos2x - mcosx) = msin2x có đúng 2 nghiệm x Î.
	A). -1 < m £ 1	B). 0 < m £ . 	C). -1 < m £ .	D). < m £ 1

Tài liệu đính kèm:

  • docbai_tap_trac_nghiem_phuong_trinh_luong_giac_lop_11.doc